Ngày 20-05-2017 tại Hội trường Công ty cổ phần Mascopex đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Công ty nhiệm kỳ III (2017- 2019) nhằm tổng kết đánh giá công tác Đoàn nhiệm kỳ II và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2017-2019.

Tham dự Đại hội có các đồng chí:

-          Đ/c Phạm Tiến: Bí thư đoàn khối Doanh nghiệp Khánh Hòa.

-          Đ/c Đỗ Thị Chiên:  Bí thư Chi bộ Công ty – Phó Tổng Giám đốc.

Cùng đại diện các Đoàn bạn trong cụm Nông lâm thủy sản công nghệ chế biến.

Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 đã được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo Công ty, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên Công ty cổ phần Mascopex đã đạt được nhiều kết quả tốt; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được nắm bắt, thực hiện thường xuyên; Thực hiện các phong trào đoàn thể, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc…

Thông qua Đại hội lần này, BCH Chi đoàn đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chọn Ban Chấp hành Chi đoàn mới nhiệm kỳ III (2017-2019) với kết quả trúng cử như sau:

1-      Đ/c Đặng Anh Tú                      - Bí thư Chi đoàn

2-      Đ/c Cao Thị Minh Hằng          - Phó Bí thư Chi đoàn

3-      Đ/c Trần Thị Thùy Uyên         - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn

Trong giai đoạn sắp tới Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, sâu về nội dung, đa dạng về giải pháp, rộng khắp về đối tượng; Đẩy mạnh công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Khánh Hòa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới và khẳng định Đoàn khối sẽ tạo mọi điều kiện để Chi Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Mascopex hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Chiên - Bí thư Chi bộ Công ty, Phó Tổng Giám đốc đã có những phát biểu đầy tâm huyết về công tác Đoàn, động viên khích lệ Ban chấp hành mới để khẳng định sự quan tâm sâu sát của Ban lãnh đạo Công ty đối với công tác Đoàn.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

                                                                    Hát Quốc ca Khai mạc Đại hội

 

 

 

                            Đ/c Phạm Tiến - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Khánh Hòa phát biểu tại Đại hội

 

                                  Đ/c Đỗ Thị Chiên - Bí thư Chi bộ Công ty, Phó Tổng Giám đốc phát biểu

 

                    Chi Đoàn vinh dự nhận danh hiệu ”Chi Đoàn vững mạnh xuất sắc 05 năm liền 2012 - 2016”

 

                              Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ III  (2017 – 2019) ra mắt tại Đại hội

Kính gửi: Quí khách hàng và Quí cơ quan

Căn cứ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần XNK Cà phê Intimex Nha Trang thông qua  ngày 31 tháng 3 năm 2017;

Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 4200236666  do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 07 tháng  4   năm 2017;

Chúng tôi trân trọng thông báo đến Quí khách hàng và Quí cơ quan về việc thay đổi tên và mẫu con dấu Công ty như sau:

1. Kể từ ngày 07 tháng 4 năm 2017 Công ty Cổ phần Mascopex chính thức sử dụng tên Công ty và thực hiện tất cả các giao dịch với Quí khách hàng và Quí cơ quan theo thông tin thay đổi dưới đây:

2. Kể từ ngày   tháng    năm 2017, đề nghị Quí khách hàng và Quí cơ quan thực hiện giao dịch. Phát hành hóa đơn tài chính cho Công ty chúng tôi theo thông tin thay đổi trên.

3. Công ty cổ phần MASCOPEX được thừa hưởng tất cả các quyền và nghĩa vụ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu cà phê Intimex Nha Trang đối với Quí khách hàng theo các hợp đồng kinh tế đã ký trước đây, (Công ty cổ phần MASCOPEX là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex).

4. Mẫu dấu của Công ty:

 

Công ty cổ phần MASCOPEX xin thông báo để Quí khách hàng, Quí cơ quan biết và phối hợp thực hiện.

Rất mong được sự hợp tác của Quí khách hàng và Quí cơ quan.

Trân trọng kính chào!

                                                                                                                                  TỔNG GIÁM ĐỐC

                                                                                                                                Ngô Xuân Nam (Đã ký)

Nhu cầu uống cà phê đang tăng mạnh trên thế giới. Tuy nhiên, nguồn cung nguyên liệu đang cạn kiệt dần. Và điều này sẽ phần nào ảnh hưởng tới giá cà phê trong những năm tới.

Nguồn: GENK

 

Các nhà chức trách Colombia cho biết hơn 500 doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới lần đầu tiên, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy tới tại thành phố Medellin, để thảo luận các biện pháp nhằm đảm bảo phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia (FNC) Roberto Vélez Vallejo cho biết, cuộc họp - sẽ diễn ra từ ngày 10-12/7 tới tại quốc gia Nam Mỹ này - hy vọng sẽ thu hút sự tham gia của các nước sản xuất và tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. 

Hiện Brazil, Việt Nam và Colombia là ba quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu tiềm năng mặt hàng này.

Theo ông Vallejo, tại diễn đàn tới, các chuyên gia sẽ thảo luận các biện pháp đối phó với sự biến động về giá cà phê và đáp ứng nhu cầu gia tăng hơn 50 triệu bao (loại 60 kg mỗi bao) trên thị trường toàn cầu. 

Mục đích của diễn đàn này để tìm kiếm một thỏa thuận quốc tế mới về hạn ngạch xuất khẩu cà phê như từng được thực hiện tới năm 1989, cho phép duy trì cung ứng và đảm bảo mức giá hợp lý cho những người nông dân trên toàn thế giới.

Cũng theo nguồn tin trên, sản lượng cà phê của Colombia trong năm nay ước tính đạt hơn 14,2 triệu bao, tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm trước.

Colombia là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil và Việt Nam. Năm 2016, nước này xuất khẩu 12,8 triệu bao cà phê.

Quốc gia Nam Mỹ này đặt mục tiêu sản xuất 20 triệu bao vào năm 2020, với năng suất từ 18-22 bao mỗi hécta. 

Đại diện FNC bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt sản lượng kỷ lục nói trên trong năm 2020 vì cho rằng Thỏa thuận hòa bình được ký kết giữa Chính phủ với nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) vừa qua sẽ cho phép hoàn thành mục tiêu này. 

Trong hơn 50 năm qua, cuộc nội chiến tại nước này đã cản trở nông dân canh tác cà phê tại 22 trong tổng số 32 bang trên cả nước.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Colombia, nền kinh tế lớn thứ tư Mỹ Latinh, có 931.000 hécta diện tích trồng cà phê và 550.000 hộ gia đình tham gia vào công việc này.

TTXVN

Lần đầu tiên trong lịch sử 300 trồng cà phê, Brazil - thủ phủ cà phê thế giới nhập khẩu cà phê Việt Nam. 

Chính phủ Brazil lần đầu tiên trong lịch sử của nước nhà đã phê duyệt mua hàng nhập khẩu cà phê vối Robusta, trong đó có cà phê của Việt Nam.

Cà phê Robusta nhập khẩu sẽ phải chịu mức thuế quan 2% và bắt đầu có hiệu lực khi biện pháp trên được đăng chính thức trên công báo. Dự kiến Brazil sẽ nhập khẩu tới 1 triệu bao cà phê Robusta (1 bao=60 kg) theo lộ trình đến cuối tháng 5-2017 với khối lượng tối đa là 250.000 bao/tháng.

Với kỳ vọng chính phủ Brazil sẽ đồng ý nhập Robusta Việt Nam, giá cà phê thế giới ghi nhận phiên tăng giá thứ hai liên tiếp tác động tích cực đến thị trường cà phê Việt Nam, đẩy giá thu mua cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên tăng nhẹ 300-600 đồng/kg, lên cao nhất 46.000 đồng/kg ở Gia Lai và thấp nhất 44.500 đồng/kg ở Lâm Đồng.

Lý giải nguyên nhân vì sao đất nước xuất khẩu cà phê đứng đầu thế giới lại phải nhập khẩu cà phê nhân, các chuyên gia lĩnh vực này cho biết tiêu thụ nội địa cà phê Robusta chiếm đến 90% tổng sản lượng Robusta thu hoạch của Brazil. Trong đó, chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho chế biến cà phê. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung Robusta gần đây do hạn hán sản lượng giảm 40%-60% đã đẩy giá mặt hàng ngày tăng kỷ lục.

Giá thành nguyên liệu đầu vào tăng sẽ làm chi phí sản xuất của doanh nghiệp chế biến cà phê hòa tan tăng cao, hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đối mặt với nguy cơ bị mất thị phần cà phê hòa tan trên toàn cầu, các doanh nghiệp sản xuất đã yêu cầu chính phủ Brazil hạ thấp hàng rào thuế quan, cho phép nhập khẩu Robusta để đảm bảo đáp ứng đủ nguyên liệu đầu vào cho sản xuất.

Trước sức ép từ phía các nhà sản xuất, dường như chính phủ Brazil đang dần chấp thuận biện pháp nhập khẩu cà phê Robusta từ các nước xuất khẩu khác, sau hàng tháng trời trì hoãn để bảo vệ các nông hộ trồng Robusta.

Mặc dù Brazil đã từng nhập khẩu cà phê rang xay nhưng cà phê nhân xô được nhập vào nước này lại là chuyện chưa từng có tiền lệ tại quốc gia có đến gần 300 lịch sử trồng cà phê.

QUANG HUY (PLO)

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) mới đây phát đi cảnh báo cho biết, một số doanh nghiệp hội viên VPA đã thông tin về việc một số nhà nhập khẩu nước ngoài đang có chiều hướng gia tăng việc phá (xù) hợp đồng giao xa hạt tiêu đối với một số doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam.

Đơn cử trường hợp của một công ty hội viên VPA đề nghị không nêu tên. Theo lãnh đạo công ty này cho biết, gần đây công ty có ký hợp đồng bán 75 tấn hạt tiêu đen loại 500gr/l FAQ cho Công ty Ankit General Trading LLC, với giá là 5.850 USD/tấn giao theo điều kiện CNF tại cảng Jebel Ali. Phương thức giao hàng là 25 tấn mỗi tháng trong các tháng Hai, Ba và Tư năm 2017.

Tuy nhiên, theo VPA, cuối tháng 1/2017, Ankit General Trading LLC bất ngờ thông báo hủy hợp đồng với lý do là công ty xuất khẩu của Việt Nam xù hợp đồng đã ký với khách trong năm 2015.

Lý do này đưa ra là hoàn toàn bịa đặt do trước đó công ty Việt Nam chưa hề ký bất kỳ hợp đồng nào với công ty Ankit General Trading và nếu có xảy ra năm 2015 thì không bao giờ Ankit General Trading lại đi tiếp tục giao dịch mua bán với một công ty đã xù hợp đồng, thông báo do VPA phát đi cho hay.

Do đó, VPA cảnh báo với các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam cần thận trọng hơn trong việc giao dịch ký hợp đồng mua bán với các khách hàng.

VPA đánh giá năm 2017 là năm xuất khẩu hồ tiêu có thể sẽ gặp khó khăn, giá cả biến động, chất lượng tiêu không ổn định, từ đó dẫn đến việc giao dịch mua bán hồ tiêu của doanh nghiệp Việt Nam gặp thêm nhiều rủi ro.

Theo: Nhịp cầu đầu tư

Thị trường cà phê Việt Nam trầm lắng trong ngày giao dịch đầu tiên sau dịp nghỉ Tết, không có thỏa thuận xuất khẩu nào, trong khi các nhà xuất khẩu Indonesia không đưa ra các hợp đồng mới do thiếu nguồn cung.

Cà phê robusta Việt Nam loại 2, 5% hạt đen và vỡ được chào ở mức trừ lùi 60 – 70 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE, hợp đồng này đã tăng 0,9% đóng cửa tại 2.257 USD/tấn vào ngày 1/2.

Ông Phan Hùng Anh phó giám đốc công ty Anh Minh tại Đắk Lắk cho biết “nông dân vẫn trong kỳ nghỉ và vẫn chưa bán hàng, vì thế không có giao dịch xuất khẩu được thực hiện”.

Việt Nam, nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới có thể xuất khẩu ước tính 140.000 tấn cà phê (2,3 triệu bao loại 60 kg/bao) trong tháng 1/2016, giảm 20,7% so với một năm trước.

Tại Indonesia, đối thủ lớn của Việt Nam, các nhà xuất khẩu đã chào robusta loại 4, 80% hạt khiếm khuyết ở mức trừ lùi 10 – 20 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 3, một tuần trước giá ở mức cộng 15 đến 20 USD/tấn.

Các thương nhân cho biết họ chỉ xuất khẩu để thực hiện đầy đủ cam kết đối với các hợp đồng trước đó và không tiếp tục chào các hợp đồng mới kể từ khi không có thêm nguồn cung trong khi vụ thu hoạch vẫn còn 4 tháng nữa, khoảng vào tháng 6.

Nguồn: vinanet.vn

Tiêu thụ cà phê đang ngày càng khả quan hơn khi thời gian gần đây giá cà phê tăng lên mức kỷ lục. Yếu tố này đã tạo đà cho xuất khẩu cà phê tăng trưởng mạnh.

Xuất khẩu bứt phá

Tại thời điểm này, tiêu thụ cà phê đang trên đà tăng mạnh, ông Đỗ Hà Nam- Chủ tịch Tập đoàn Intimex - một trong những đơn vị chiếm 30% lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam - khẳng định, giá cà phê liên tục tăng từ tháng 4/2016 và đến nay, giá thu mua đã lên đến 46.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Kim ngạch xuất khẩu dự báo có thể lên tới khoảng 3 tỷ USD, trong khi năm ngoái chỉ đạt 2,5 tỷ USD.

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho thấy, xuất khẩu cà phê tháng 10 đạt 121 nghìn tấn với giá trị đạt 246 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 10 tháng năm 2016 đạt 1,5 triệu tấn và 2,76 tỷ USD, tăng 40,2% về khối lượng và 25,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015, được coi là cán đích sớm.

Trong đó, Đức và Hoa Kỳ tiếp tục là hai thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng năm 2016 với thị phần lần lượt là 15,2% và 13,2%. Giá trị xuất khẩu cà phê trong 9 tháng ở hầu hết các thị trường chính của Việt Nam đều tăng mạnh: Philippines (74,3%), Angiêri (59,7%), Trung Quốc (56,3%), Hoa Kỳ (45,3%), Đức (37,4%), Italia (17,9%) và Nhật Bản (15,4%).

Thị trường xuất khẩu cà phê nổi bật nhất phải kể đến Angiêri với mức tăng tăng 81% về lượng và tăng 66% về giá trị, đạt 57.077 tấn với kim ngạch 98 triệu USD. Hiện cà phê là mặt hàng xuất khẩu số một của Việt Nam vào Angiêri.

Triển vọng từ cà phê chế biến

Ông Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam - nhận định, năm 2016, xuất khẩu cà phê Việt Nam hoàn toàn có thể đạt trên 1,7 triệu tấn và giá trị có thể đạt trên 3 tỷ USD. “Điều đáng chú ý là đóng góp ngày càng lớn của các sản phẩm cà phê chế biến trong tổng giá trị xuất khẩu cà phê Việt Nam. Cụ thể, trong năm nay, xuất khẩu cà phê chế biến có thể đạt khoảng 350 triệu USD”- ông Tự nhấn mạnh.

Xuất khẩu cà phê chế biến của Việt Nam được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới do nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này. Đơn cử như Nestlé đã đầu tư gần 300 triệu USD và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến cà phê hòa tan tại tỉnh Đồng Nai. Các công ty trong nước như: Trung Nguyên, Mê Trang, Vinacafe… đang mở rộng quy mô sản xuất. Tập đoàn Tín Nghĩa và một số doanh nghiệp trong nước khác cũng đang triển khai các dự án chế biến cà phê hòa tan xuất khẩu.

Các chuyên gia cũng cho rằng, Việt Nam ký các hiệp định thương mại tự do với EU, Liên minh Kinh tế Á - Âu, Hàn Quốc… cũng sẽ tạo cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu cà phê chế biến của Việt Nam. Nếu như trước đây chỉ cà phê nhân của Việt Nam xuất khẩu vào những thị trường này mới được hưởng mức thuế 0%, còn các sản phẩm cà phê chế biến phải chịu mức thuế cao từ 15 - 20% thì nay với những hiệp định thương mại tự do, cà phê chế biến của Việt Nam chỉ chịu thuế 0 - 5% sẽ tạo điều kiện cho việc xuất khẩu vào các thị trường đã ký FTA trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
<pÔng Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam: Ngành hàng cà phê đang chuyển sang thời kỳ nâng cao giá trị hạt cà phê bằng cách đẩy mạnh chế biến rang xay, hòa tan và các sản phẩm khác. Qua đó góp phần quan trọng nâng giá trị xuất khẩu cà phê lên 5 - 6 tỷ USD vào năm 2030.

Nguồn: Báo Công Thương

Thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ về công tác xây dựng và phát triển Đảng, trong thời gian qua chi bộ đã chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua trong quần chúng.

Tích cực bồi dưỡng giúp đỡ các quần chúng ưu tú, đã thấm nhuần mục đích lý tưởng của Đảng, trải qua 1 thời gian rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong các phong trào thi đua sôi nổi, quần chúng Trần Thị Mỹ Trang, Nguyễn Thị Thu Hà, Mai Thị Hằng, Đặng Nguyễn Thái Hằng đã tự nguyện có đơn xin vào Đảng và nhận được sự dìu dắt, giúp đỡ của tập thể đảng viên trong chi bộ.

Ngày 25/8/2016 Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã có Quyết định kết nạp Đảng viên đối với 04 quần chúng trên. Đến dự Lễ kết nạp Đảng viên có sự tham dự của:

- Đồng chí Đỗ Thị Chiên: Bí thư Chi bộ

- Đồng chí Phạm Thị Thảo: Phó Bí thư Chi bộ

Cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ...

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ kết nạp Đảng viên 2016:

             Ông Trần Ngọc Ni - Ủy viên BCH Chi bộ thay mặt Cấp ủy đọc Quyết định kết nạp Đảng viên

 

          Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Tú thay mặt Cấp ủy trao Quyết định cho Đảng viên Trần Thị Mỹ Trang

 

                           Đảng viên mới Nguyễn Thị Thu Hà và Quyết định kết nạp Đảng

 

                    Đ/c Bí thư Đỗ Thị Chiên trao Quyết định kết nạp Đảng cho đ/c Mai Thị Hằng

 

              Đ/c Bí thư Đỗ Thị Chiên trao Quyết định kết nạp Đảng cho đ/c Đặng Nguyễn Thái Hằng

 

               Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Đảng Intimex Nha Trang cùng chụp ảnh lưu niệm

 

(Bài viết và hình ảnh thuộc về: Intimex Nha Trang)

Anthony Ward, đồng sáng lập Quỹ quản lý tài sản Armajaro Asset Management LLP, tỏ ra lạc quan về giá cà phê khi sản lượng cà phê của Việt Nam dự báo giảm và thời tiết khô hạn tác động xấu đến mùa vụ tại Brazil.

Theo ông Ward, sản lượng cà phê của Việt Nam - nước sản xuất Robusta lớn nhất thế giới - niên vụ 2016-2017, bắt đầu vào tháng 10 tới đây, dự báo giảm 20% xuống còn 22-23 triệu bao. Nguyên nhân chủ yếu do tác động tiêu cực của hiện tượng El Nino mạnh nhất trong 2 thập niên qua. Dự báo của ông Ward thấp hơn 16% so với ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đồng thời ghi nhận mức thấp nhất 6 năm qua.

Giá cà phê Robusta trên sàn London hiện đang ở sát mức cao nhất 19 tháng và các nhà quản lý tiền tệ đang tỏ ra lạc quan nhất trong 4 năm qua. Nguồn cung Robusta toàn cầu sử dụng trong sản xuất cà phê hòa tan được dự đoán thiếu hụt 6 triệu bao so với nhu cầu trong niên vụ 2016-2017, theo hãng môi giới Marex Spectron Group. Tuy vậy, sự thiếu hụt này sẽ được bù đắp bằng nguồn cung Arabica.

Tại Brazil, thời tiết khô hạn khiến sản lượng cà phê Robusta của nước này năm nay giảm xuống 11,5 triệu bao, khiến nhiều nhà rang xay phải mua Arabica thay thế, phần nào hỗ trợ giá Arabica trên sàn New York. Armajaro Asset Management LLP dự báo sản lượng Robusta của Brazil năm 2017 sẽ thấp hơn mức bình quân, dao động 9-14 triệu bao.  

Sản lượng cà phê của Việt Nam được dự báo giảm 20% trong niên vụ 2016-2017.

Tuy sản lượng Robusta giảm, song sản lượng Arabica của Brazil năm nay ước đạt 45 triệu bao, cao kỷ lục theo số liệu của USDA.

Như vậy, theo ông Ward, để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung cà phê trong năm tới, Brazil cần phải sản xuất ít nhất 55 triệu bao cà phê (cả Arabica và Robusta).

"Với những vấn đề khó khăn tại Việt Nam, Brazil cần phải đảm bảo vụ Arabica tốt" để đảm bảo nguồn cung. Sản lượng của Brazil chỉ cần giảm 5%, thị trường thế giới sẽ gặp khó khăn.

Nhu cầu cà phê toàn cầu niên vụ 2016-2017 dự báo tăng 3%. Trong đó, nhu cầu mua cà phê robusta của các doanh nghiệp chế biến có thể sẽ tăng mạnh để bù lại lượng dự trữ thiếu hụt trong năm nay.

Bá Ước (Bloomberg/ NCĐT)

Page 1 of 5

English Vietnam

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
ĐT: 0905511788 - (058)3838666 (Ms Hằng)

     
ĐT: 0901307308 - (058)3838666 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

INTIMEX NHATRANG JSC

" INTIMEX NHATRANG JSC phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]